Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

Tìm hiểu về phiên bản trả phí Magento Enterprise Edition phần 1

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Magento còn có 1 phiên bản trả phí với tên gọi Magento Enterprise Edition (viết tắt là EE) sau này đổi tên thành Magento Commerce, với nhiều tính năng thương mại điện tử rất mạnh, cùng tìm hiểu và nhận phần quà là 1 bản EE Magento 2 trong bài viết này nhé!

Magento Enterprise Overview

Tìm hiểu về phiên bản trả phí Magento Enterprise Edition

BẢN MIỄN PHÍBẢN CÓ PHÍ
tên cũ Magento 2 Community Edition (CE), tên mới Magento 2 Open Source.tên cũ Magento 2 Enterprise Edition (EE), tên mới Magento 2 Commerce.
Bản cài đặt miễn phíĐóng phí để download bản cài
Phí không cố định, giao động trong khoảng $22000 tới $125000 hằng năm, linh hoạt dựa trên thu nhập thực tế của shop. Ví dụ: Shop bạn thu nhập ít hơn 1 triệu đô thì đóng gói thấp nhất là $22000 (22 ngàn đô). Trên 10 triệu đô thì đóng $125000

Tính ra tiền Việt cho nó gần gũi, 1 năm bạn doanh thu dưới 23 tỷ VNĐ, thì phải đóng 500 triệu VNĐ. Ví dụ như FPT Shop năm 2017 doanh thu hơn 13000 tỷ thì phải đóng gói mắc nhất của Magento. Nghe tỷ tỷ ớn quá, nếu bạn mở shop cà tàng thu nhập qua ngày đoạn tháng mà chơi bản EE này phải đóng 500 triệu 1 năm thì không khả thi chút nào. Kể cả shop của bạn dùng Magento bản miễn phí đi nữa thì chi phí thuê dev và thời gian để làm cũng rất cao. Do đó các shop nhỏ tại Việt Nam thường làm bằng WordPress và Woocommerce.
Vậy thì đọc bài này có tác dụng gì nữa?
Đọc để mở mang tầm mắt, trên thế giới các hệ thống eCommerce họ phát triển tới mức độ nào? Những tính năng hot nhất hiện nay như hệ thống tích điểm thưởng, chiến dịch giảm giá, tặng quà… thì đã có sẵn trong bản EE này.

Magento Enterprise Features

Thêm loại Product mới – Gift card

Đây là 1 loại product đặc biệt, người mua mục đích biếu tặng, người nhận dùng như 1 tài khoản trả trước để mua hàng hóa trên shop. Hẳn bạn đã thấy chức năng này đẩy mạnh tương tác giữa các khách hàng mạnh tới mức nào, và sau cùng chính là đẩy ta8nbg doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.
Chức năng này được các ông lớn tại VN như Adayroi với VinID, hay Lotte sử dụng.

Tương tác khách hàng – Customer Segments

Chức năng này cho phép bạn tùy biến nội dung trên website và các đợt khuyến mãi dành riêng cho 1 nhóm khách hàng đặc biệt nào đó. Đó không chỉ là gom nhóm khách hàng, Customer Segments rất linh động khi điều kiện gom nhóm của nó là địa chỉ, thông tin khách hàng, hành vi khách hàng khi mua hàng, lịch sử mua hàng…
Khá giống với chức năng tạo report trong Excel hay Access, ví dụ bạn muốn tạo 1 giảm giá 50% cho các khách hàng mang tên Hải, nhân dịp Quang Hải ghi bàn vào lưới Thái Lan, thì customer segment giúp bạn làm được điều đó.

Chăm sóc khách hàng – Store Credit

Tính năng giúp khách hàng có thêm lựa chọn sau khi đổi trả hàng, có thể nhận lại tiền mặt hoặc Store Credit, đơn vị tiền tệ để mua hàng trên website.

Đổi trả hàng hóa – RMA

Nếu cửa hàng của bạn có thêm chức năng cho khách hàng đổi trả trong vòng số ngày nào đó thì khách hàng sẽ rất tin tưởng đúng không?
Thay vì gọi điện hoặc liên hệ tư vấn viên để đổi trả thì chức năng RMA cho phép khách hàng tự yêu cầu đổi trả ngay trong phần quản lý tài khoản của họ.

Tăng cường hệ thống – Search engine

So với phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ Search MySQL, thì phiên bản thu phí hỗ trợ thêm Solr, Elasticsearch… Đều là những công cụ tìm kiếm rất mạnh hiện nay, giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn khi tìm kiếm trên website.

Phù thủy thời gian – Staging

Nghe cái tên là biết thứ dữ rồi, chức năng này sẽ lưu lại lịch sử sửa đổi của bạn, ví dụ bạn sửa 1 sản phẩm hôm nay, qua 1 tháng sau bạn muốn trở về trạng thái ban đầu thì Staging cho phép bạn làm điều đó. Chức năng tương tự Backup Recovery trong hệ điều hành, không ngờ website mà cũng có chức năng mạnh mẽ này phải không?

Hệ thống giám sát – Admin Action Log

Bạn là CTO của website, dưới bạn còn có 1 đội ngũ quản trị viên, để quan sát nhất cử nhất động của họ, họ thêm sửa xóa cái gì trên website của bạn, bạn đều biết được hết thông qua chức năng Admin Action Log này, nghe là khoái rồi nha, quyền lực tối thượng!

Conclusion

Vừa rồi ta đã đi qua 1/2 chức năng chỉ có trong phiên bản thương mại hóa của Magento Enterprise, đều là những chức năng hầm hố mà 1 ứng dụng thương mại điện tử tầm cỡ đều phải có.
Như đã hứa, mình sẽ gửi cho các bạn phiên bản thu phí EE mới nhất: 2.2.5 – 2.2.6 dành cho 10 bạn comment email ngay dưới bài viết này, mục đích để cho các bạn học tập và nghiên cứu trên localhost. Nếu bạn dùng để mở shop thì sẽ bị Magento chụp cổ ngay :), nếu không đi nữa cũng không nên sử dụng tùy tiện mã nguồn trên mạng vì an toàn bảo mật nhé.
Hẹn gặp các bạn trong bài viết tiếp theo.

Tìm hiểu về phiên bản trả phí Magento Enterprise Edition phần 1
Đánh giá bài viết

11 phản hồi

 1. Chúc mừng 3 bạn sớm nhất nhận được phần quà là bản Magento 2 EE 2.2.6:
  tqtrung***@***.com
  tuonglun***@***.com
  vothanhliem***@***.com

  Vẫn còn 7 phần quà nữa, nhanh tay lên các bạn nhé!

 2. Cảm ơn bạn nhé, mình đã nhận được rồi
  Hi vọng bạn có nhiều bài viết tiếp bổ ích như này nữa

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *