Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

Quản lý khách hàng – Magento 2

Loạt bài xây dựng website TMDT Magento 2

 

Giới thiệu

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu phần “chén cơm – bát gạo” của trang web bán hàng – Quản lý khách hàng trong Magento 2. Bài viết sẽ giới thiệu cả phiên bản CE và EE, đồng thời so sánh với Magento 1, để cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh về hệ thống.

Quản lý toàn bộ khách hàng

Dashboard > Customers > All Customers
Trong phần này danh sách toàn bộ khách hàng (customer) đã đăng ký trong hệ thống, sẽ được quản lý dạng Grid View
Khi click vào Edit Customer, Admin sẽ quản lý được toàn bộ chi tiết của customer đó: quản lý shopping cart, xem danh sách order, address…

Xem khách hàng đang online

Dashboard > Customers > Now Online
Phần này ngoài tác dụng “tự sướng” của chủ shop, nó còn có tác dụng khá hay mỗi khi mình deploy, upgrade, nếu có quá nhiều customer đang online, việc bật sang chế độ bảo trì (maintenance) sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới doanh số và bất tiện cho người dùng.

Do 2 customer chưa login nên ta không thấy thông tin chi tiết.

Nhóm khách hàng – Customer Groups

Dashboard > Stores > Other Settings > Customer Groups
Tại sao Magento 2 lại tách Customer Groups ra khỏi phần menu quản lý Customer? Chắc là phải có lý do nào đó, vì Magento 1 họ để chung, không lý nào Magento 2 cải tiến hơn lại bất tiện hơn như vậy được?
Để trả lời câu hỏi này, ta phải biết được, mục đích chính của Customer Group để làm gì?

Người ta group customer Magento với 2 mục đích:
1. Chia nhóm khách hàng để đánh thuế, ví dụ: nhóm bán lẻ, nhóm bán sỉ.
2. Chia nhóm khách hàng để áp dụng khuyến mãi, ví dụ: giảm 5% giá cho khách hàng thuộc nhóm Doanh Nhân.
Khi tạo mới 1 nhóm customer, field thứ 1 là tên nhóm, field thứ 2 là Tax class, điều đó có nghĩa group đi liền với Tax. Mà tax lại nằm trong menu Stores > Taxes. Do đó, người dùng tạo tax class xong qua chỉnh Customer Group luôn cho tiện.
Thật ra group customer mang ý nghĩa setting: link giữa group và tax, nên tách ra để trong phần Stores vậy cũng có lý của nó.

[EE] Phân vùng khách hàng – Customer Segments

Chức năng này chỉ có trong Magento EE
Định nghĩa nguyên gốc về Segments

Customer segmentation is the practice of dividing a customer base into groups of individuals that are similar in specific ways relevant to marketing, such as age, gender, interests, spending habits, and so on. Using segmentation allows companies to target groups effectively, and allocate marketing resources to best effect
Nguồn

Vi dụ: khi ta muốn chia vùng khách hàng theo giới tính, tuổi tác, sở thích… Thì ta dùng chức năng này.
Điểm khác biệt giữa chia group và chia phân vùng đó là:

#Customer GroupsCustomer Segments
1Phải tự gán từng customer vào group tương ứng. Vào phần quản lý toàn bộ customerCustomer sẽ được tự động khoanh vùng tùy theo điều kiện chính trong Segment. Vào phần điều kiện trong Segment
2Sử dụng: thiết lập Tax, thiết lập promotion (all)Sử dụng: thiết lập promotion (chỉ cart price rule), hiển thị banner

Nhìn chung chức năng Segment này thiên về các chiến dịch quảng bá, marketing, chăm sóc khách hàng này kia. Ví dụ như website bán hàng tự động hiển thị banner thông minh, giảm giá dành cho đối tượng khách hàng là người già… Nó linh hoạt và mạnh hơn Customer Group, dành cho phiên bản thu phí mà lị.

Wish Lists

Trong các website eCommerce, Wish Lists là 1 chức năng không thể thiếu, nó là 1 danh sách sản phẩm của mỗi customer, những món hàng mà họ yêu thích, quan tâm và có khả năng mua trong tương lai. Họ muốn đánh dấu lại chưa mua ngay để theo dõi giá cả, hay so sánh với các sản phẩm ra sau. Đặc biệt, họ có thể chia sẻ Wish Lists với bạn bè để giới thiệu, cũng như quảng bá sản phẩm trên trang web.
Hầu hết các web bán hàng lớn đều có tính năng này, bạn chỉ cần quan sát:
1. Trang mua hàng, add to cart, sẽ có 1 biểu tượng trái tim (yếu thích)
2. Trang My account, sẽ có menu trang My Wish Lists để xem lại danh sách sản phẩm mình đã thêm.

Có tình huống về cách áp dụng wish lists như sau:
Cặp vợ chồng nọ tổ chức đám cưới, họ lập danh sách wish lists các món đồ cần thiết trên 1 website bán hàng và gửi cho bạn bè, người thân.
“Ngày cưới của chúng mình sắp đến và sau đám cưới, vợ chồng mình dự định sẽ dọn ra riêng. Mình rất muốn từng ngóc ngách trong tổ ấm riêng đều có sự hiện diện của các bạn, những người bạn thân thiết. Thế nên, thay vì đi tiền mừng như các đám cưới truyền thống, các bạn có thể chuyển sang đi quà mừng, tiện thể giúp vợ chồng mình một tay trang trí lại ngôi nhà nhỏ. Hãy vui lòng chọn một trong những món mình nghĩ là cần thiết cho vợ chồng mình bên dưới…”.
gửi link_wish_list_trên_website
Đối với khách đi đám cưới, họ nên làm theo như sau:
1. Đọc kỹ danh sách xem đâu là món mình có thể tặng được họ.
2. Kiểm tra thử món quà đó ngoài thị trường xem giá cả có thực sự trong khả năng của bạn không.
3. Nếu đã chọn được, báo ngay để chủ tiệc kịp thời cập nhật danh sách.
4. Nếu bạn chọn tặng món quá khả năng, hãy tìm thêm vài người mà bạn quen cũng được chủ tiệc đánh dấu trong wishlist, hỏi thử xem họ có muốn cùng tặng chung món quà đắt tiền kia không.
– Vậy là Wish Lists trong trường hợp này khá thú vị và ý nghĩa đấy chứ!

[EE] Gift Registries

Chức năng có trong phiên bản thu phí – EE
Quay lại bài toán đám cưới bên trên, ta thấy với Wish Lists, vợ chồng nọ có thể share với bạn bè danh sách món quà rất nhanh chóng.
Tuy nhiên, mỗi lần có người mua món hàng, họ lại phải gọi cho chủ nhân Wish List cập nhật lại danh sách, khá bất tiện, nhiều khi người ta đang chuẩn bị đám cưới bận rộn, đi chụp hình này kia mà hết người này gọi tới người kia gọi, hỏi: giao quà tới địa chỉ nào, đã mua món ABC rồi nha, món XYZ hết hàng rồi…
Và đây, Magento làm luôn chức năng Gift Registries, mục đích quản lý giùm vợ chồng kia luôn. Người chủ chỉ cần tạo Gift Registries trong phần My Account, lên danh sách sản phẩm, liệt kê danh sách email khách mời, xong.
Những người khách sẽ được thông báo, và mua hàng. Magento sẽ ship tới địa chỉ người chủ, cập nhật lại danh sách món hàng…
Quả nhiên là phiên bản có phí, tâm lý phết!

Kết Luận

Qua bài này ta đã có cái nhìn cơ bản về những chức năng Magento quản lý khách hàng. Tuy 1 số chức năng thấy vẫn còn xa lạ với thị trường Việt Nam, tuy nhiên ở nước ngoài thì rất phổ biến. Do đó nếu trang web của bạn áp dụng những chức năng này, kèm chiêu thức marketing đúng đắn có khi lại tạo thành cơn sốt, trào lưu mới thì sao.
Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây http://docs.magento.com/m2/ee/user_guide/marketing.html
Shopping Tools > Wish Lists
Merchandising > Gift Registries
Quản lý khách hàng – Magento 2

Mục lục loạt bài Magento 2

Quản lý khách hàng – Magento 2
Đánh giá bài viết

2 phản hồi

  1. Cám ơn anh vì những bài viết, em đang làm đồ án nên rất cần những bài viết như này. Chúc anh mạnh khỏe để làm hết đc seri này :))

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *