Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

Giới thiệu về Magento 2

Loạt bài xây dựng website TMDT Magento 2
Giới thiệu về Magento 2

Magento 1 và 2 khác nhau như thế nào?

Về mặt công nghệ: đây là điểm khác biệt lớn nhất, Magento 1 ra đời 2008, và dù có lên tới phiên bản 1,9 thì vẫn không bì kịp với công nghệ của Magento 2 năm 2015.
Ví dụ Magento 2 đã có hệ thống Object Manager và Dependency Injection để thay cho class Mage trong Magento 1.
JavaScript Magento 1 dùng Prototype, Magento 2 dùng jQuery, RequireJS.
Magento 2 còn tích hợp CLI để chạy các tác vụ bằng command line…

Về mặt giao diện: Magento 2 với HTML5 và CSS3, sử dụng các Framework JS hiện đại: KnockoutJS nên giao diện mới mẻ hơn hẳn Magento 1

Về mặt tính năng thương mại điện tử (TMDT): về cơ bản Magento 2 vẫn giữ nguyên các hệ thống quản lý: khách hàng, hóa đơn, sản phẩm… vốn đã rất tốt từ phiên bản tiền nhiệm.
Tính năng của Magento 2 https://blog.aheadworks.com/magento-2-glossary-for-non-techies-or-how-its-made/

Hỏi: tôi đang dùng magento 1.9, vậy muốn nâng cấp lên 2.0 thì thay đổi nhiều không?
Đáp: thay đổi toàn bộ, như đã đề cập, công nghệ Magento 2 hoàn toàn khác biệt với Magento 1, bạn sẽ phải cập nhật toàn bộ phần core, database (Magento có công cụ giúp bạn upgrade). Nhưng còn các gói module, theme thì bạn phải thay thế qua Magento 2 hết mới sử dụng được.
Nếu như website của bạn tùy chình không nhiều, ít module. Thì việc upgrade là hoàn toàn khả thi, nhất là khi bạn muốn giữ lại phần cơ sở dữ liệu quý giá, kham khảo tài liệu của Magento http://devdocs.magento.com/guides/v2.2/migration/bk-migration-guide.html

Hỏi: Tại sao tôi nên dùng Magento 2, Magento 1 ra đời lâu thì ổn định hơn so với Magento 2 mới ra có phải không?
Đáp: Bản chất công nghệ sẽ luôn luôn tiến lên, thời của Magento 1 đã lỗi thời rồi, sẽ còn có nhiều phiên bản cải tiến hơn trong tương lai, bạn sẽ lạc hậu so với cộng đồng nếu như bạn không chấp nhận thay đổi.
Khi đã lên Magento 2, các phiên bản update sau này 2.1, 2.2 ra đời giúp Magento 2 trở nên ổn định hơn, và việc cập nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết luận
Việc sử dụng Magento 2 để bắt đầu dự án của bạn vừa có lợi cho chủ doanh nghiệp, vừa tạo điều kiện để các lập trình viên có cơ hội được học hỏi công nghệ mới, từ đó áp dụng những gì tiên tiến nhất lên website, có thể nói vẹn cả đôi đường.

Bài viết tiếp theo Cài đặt Magento 2

Mục lục loạt bài Magento 2

Giới thiệu về Magento 2
Đánh giá bài viết

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *