Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

Giới thiệu loạt bài Đục core Magento 2

Giới thiệu loạt bài Đục core Magento 2

Sau hai tháng viết loạt bài Quản lý Magento 2, mình cảm thấy nên thay đổi hướng tiếp cận để quá trình học tập Magento tránh nhàm chán.
Chủ đề vẫn là Magento 2, nhưng nội dung của loạt bài này sẽ thiên về phần kỹ thuật sâu hơn, đối tượng sẽ là các bạn developers, technical architect.

Tại sao lại đục core?

Đục core ở đây không phải là phá hoại, càng không phải tạo điều kiện “vẽ đường cho hươu chạy”, “tiếp tay cho kẻ ác”… Cho các thành phần lười nhác sửa core Magento, để hoàn thành task một cách dễ dàng.
Mà là tìm hiểu sâu vào nền tảng, bản chất core Magento, để hiểu rõ cách hệ thống hoạt động, học hỏi và hấp thu những tinh hoa từ Magento. Giúp việc sửa lỗi, debug trở nên dễ dàng. Đục ở đây mang ý nghĩa tìm tòi, khám phá, nghiên cứu. Cùng 1 sự việc tuy nhiên tốt hay xấu, là ở góc nhìn và nhận thức của mỗi người.

Hướng tiếp cận

Bám sát loạt bài Quản lý website bán hàng Magento 2, ứng với mỗi bài viết về quản lý phần admin, sẽ có 1 bài “đục” core tương ứng, ví dụ với bài Quản lý khách hàng, ta sẽ có bài Đục core Magento customer, phân tích các table database lưu ra sao, các chức năng đi kèm, module nào quản lý…

Danh sách

Đục core Magento 2 – phần cài đặt hoạt động như thế nào?
Tìm hiểu về indexer trong magento 2
Đục core Magento 2 – phần giao diện admin dùng kỹ thuật gì?
Đục core Magento 2 – tìm hiểu phần catalog, category, product của Magento 2

Giới thiệu loạt bài Đục core Magento 2
Đánh giá bài viết

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *