Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

Nhìn lại năm 2017

Thoắt cái đã hết năm, nay mình viết bài này để có cái nhìn tổng quan về blog namluu và quá trình nghiên cứu của bản thân trong năm vừa qua, nhằm rút kinh nghiệm cũng như phấn đấu cho năm sau. Đồng thời xin gửi lời cám ơn đến quý bạn đọc đã góp ý, động viên trong thời gian vừa qua.

NamLuu

Nhìn lại các bài viết trên blog NamLuu

Trong năm 2017, giai đoạn tháng 9 là mình tích cực đăng bài nhiều nhất (14 bài) xoay quanh 2 chủ đề: Magento 2PHP MVC Framework.
Thật ra mình đánh giá về 2 loạt bài này khá thảm hại.
– Về PHP Framework, thất bại ê chề, hình như không có ai quan tâm cả, dẫn đến mình đánh phải tạm dừng chủ đề này khá sớm. Lý do chính khi tôi tự xây dựng framework
Hiện tại mình vẫn còn rất hứng thú với chủ đề này, hàng tuần mình vẫn giành thời gian để tìm hiểu và học hỏi từ các nguồn tài liệu khác nhau như: Udemy, Ebook, Github… Để học và cóp nhặt những cái hay ho mang về tự xây dựng “đế chế cho riêng mình”, tự lên cấu trúc (structure), thiết kế mô hình (design pattern)…Rất thú vị. Dạo gần đây mình còn tìm hiểu nguồn tài liệu rất hay bên Laracasts.

– Về Magento 2, khá thất bại với loạt bài quản lý Admin, backend. Nguyên nhân vì đa phần các bạn là developer (mình cũng rứa) cho nên làm với các chức năng Quản Trị thì vô cùng buồn ngủ. Bản thân mình cũng gồng dữ lắm mới đi được tới chừng ấy bài viết. Nhưng chung quy mình vẫn cảm thấy tầm quan trọng của các chức năng Magento mặc định, rồi sau đó mới tới tùy biến, thêm mới các extension, theme…
Đặc biệt trong loạt bài này có 1 số bài viết được các bạn quan tâm như:
+ Bóc mẽ cách Magento tổ chức, thiết kế sản phẩm
+ Tìm hiểu về indexer trong magento 2
+ Hoạt động kinh doanh trong Magento 2
Đa phần các bài viết này nói về bản chất, cách hoạt động của Magento, do đó mình cảm thấy tìm hiểu các chức năng thương mại điện tử này thực sự rất thiết thực, vậy nên mình cho ra đời loạt bài Đục core Magento 2 – Sang năm mình sẽ tích cực khai thác chủ đề này hơn nữa, các bạn nhớ đón xem nhé.

Lời cám ơn tới bạn đọc

Thống kê fanpage cho thấy lượng like tăng khá tốt ở những tháng cuối năm, chứng tỏ khi blog hoạt động tốt, nhiều bài viết hay thì sẽ được nhiều người quan tâm, đó cũng chính là động lực chính để mình tiếp tục phát triển blog này.
NamLuu
Thống kê lượt xem trên web: 9000
Đó là 1 con số rất ấn tượng với trang blog khi chỉ mới quay lại hoạt động vào tháng 9 tới nay.
Đặc biệt, cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hỏi thăm, góp ý qua facebook, comment trên website, mình rất hoan nghênh tất cả mọi người liên hệ tới NamLuu Blog.
NamLuu

NamLuu blog năm sau sẽ có gì?

Bên cạnh các chủ đề đã có như: PHP thuần, Magento2, WordPress, Chuyện nghề nghiệp, JavaScript
Năm sau mình sẽ có các bài viết mới về: các thuật toán hay, các công nghệ Frontend mới, các công cụ đang hot như docker, một ngôn ngữ lập trình mới – Python – tại sao không? Các PHP Framework Codeigniter, Symfony, Laravel… Đó cũng chính là những công nghệ mình đang muốn khám phá.

Chúc các bạn năm mới an lành và hạnh phúc.
Happy new year 2018


Nhìn lại năm 2017
Đánh giá bài viết

1 phản hồi

  1. Anh ơi. Anh viết tiếp phần tự xây dựng PHP framework đi ạ. Em mong đọc được mấy cái liên quan đến load class tự động, denpedency injection, design pattern…

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *