Kinh nghiệm lập trình website mã nguồn mở PHP

About

Giới thiệu

Họ và Tên: Lưu Đức Nam
Năm sinh: 1990
Nghề nghiệp: lập trình website
Ngôn ngữ lập trình: PHP

Mail: nam.luuduc@gmail.com
Portfolio: http://namluu.github.io/
Website: http://namluu.com/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/namluuduc

Avatar
Lưu Đức Nam

Tâm sự người viết Blog tiếng Việt

Tại sao tôi viết blog tiếng Việt, viết về lập trình mà tại sao không viết tiếng Anh? Nếu viết bằng tiếng Anh, sẽ không còn bị giới hạn ở một quốc gia nữa, lưu lượng truy cập sẽ cao hơn là điều hiển nhiên. Thế nhưng, tôi vẫn và luôn sử dụng tiếng Việt cho blog này, cố gắng truyền đạt từng thuật ngữ bằng cả tiếng Việt (tiếng Anh) vì mục tiêu sau cùng là viết bài cho người Việt đọc.

Trong ngành lập trình, cộng đồng trên thế giới vô cùng đông đảo và nguồn tài nguyên thì vô cùng tận, ai giỏi tiếng Anh là 1 lợi thế không nhỏ trong quá trình học tập của mình. Tuy nhiên các tài liệu lập trình mới nhất bằng tiếng Việt thì lại hiếm hoi vô cùng, điều đó sẽ cản trở không ít người, những bạn chưa tự tin với ngoại ngữ, hoặc ngay những ai có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt, nhưng vẫn muốn được đối chiếu, so sánh, được đọc 1 thứ ngôn ngữ Việt thân quen.

Do đó, blog namluu.com với mục tiêu dùng ngôn ngữ Việt trong sáng nhất, đơn giản nhất, trình bày tới quý vị bạn đọc. Trong quá trình biên tập đôi khi không tránh khỏi lỗi chính tả, mong các bạn góp ý và thông cảm.

“…Xin đừng hỏi tôi tại sao. Tại sao tôi hay hát nhạc buồn. Xin đừng hỏi tôi tại sao. Tại sao tôi hay hát dân ca…Sao tôi không hát ở vũ trường – Say mê theo vũ điệu nhiệt cuồng thị thành… Nhưng người hiểu cho – Hồn tôi, hồn tôi ôi chan chứa tình quê”. – Tâm Sự Người Hát Bài Quê Hương